Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Cách làm bánh dẻo trung thu

Cập nhật: 05/08/2022 - 11:58 ( Lượt xem: 625 )

Bánh dẻo lạnh mới lạ, thơm ngon và có nhiều màu sắc bắt mắt. Bỏ túi ngay cách làm món bánh dẻo homemade thơm ngon, đơn giản này cho cả nhà ăn thưởng thức

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Cách làm bánh dẻo trung thu

Hnay e chia sẻ với mọi người cách làm bánh dẻo nhé. Với cách làm này e thấy kết quả rất thành công, thành công ko chỉ ở mặt thẩm mỹ mà còn cả chất lượng của chiếc báh làm ra nữa: bánh dẻo, thơm, hoa văn sắc nét, bánh thẳng chân ko bị phình.
A. Nguyên liệu cần có:
1. Bột bánh dẻo
2. Nước hoa bưởi
3. Dầu ăn
4. Chanh
6. Nước lọc (nước sạch dùng nấu nước đường)
7. Bao tay nilon
B. Cách làm
1. Cách nấu nước đường Nguyên liệu gồm có: 1/2 quả chanh 1lít nước lọc 1kg đường trắng tinh luyện ( có thể dùng đường thường nhưng khi nấu nước đường sẽ có màu ngả vàng làm bánh ko được trắng)
Cách làm:
- B1: Đun sôi nước
- B2: Cho 1kg đường vào nồi nước sôi, khấy cho đường tan hết. tiếp tục đun tới khi nước sôi trở lại.
Lưu ý: Chỉ khấy đến khi đường tan hết
- B3: sau khi nước đường sôi trở lại thì vắt 1/2 quả chanh lấy nước và vỏ cho vào nồi nước. Mn nhớ bỏ hạt chanh đi nhé Vặn nhỏ bếp để nước sôi lăn tăn nhẹ Để nước sôi lăn tăn tầm 2-3 phút thì tắt bếp Đợi nước đường nguội là có thể dùng được ngay hoặc mn đun trước 1 ngày rồi hay sử dụng là tuyệt nhất nhé Thành phẩm thu được có độ ngọt dịu, trong vắt.
 
2. Cách làm vỏ bánh dẻo
 
Nguyên liệu: 400gr bột nếp làm vỏ bánh 100gr bột nếp làm bột áo 1kg nước đường bánh dẻo 3 thìa cafe dầu ăn 5-10 thìa cafe nước hoa bưởi (tùy loại)
 
Cách làm:
 
Cho 1kg nước đường bánh dẻo vào âu trộn đều với nước hoa bưởi và dầu ăn
Chia 400gr bột nếp làm 3 phần rồi cho vào từ từ vào hỗn hợp nước đường. Đảo đều tay đến khi hết. Sau khi cho hết bột vào t sẽ thấy hỗn hợp vẫn còn lổn nhổn thàh từng cục và bết dính, Ko vấn đề gì hết :)) đấy là chuyện hiển nhiên ạ hihi Đổ bột khô ra mặt phẳng đã làm sạch, xoa đều bột khô để chống dính rồi cho hỗn bột trên ra nhồi chỉ tầm 15-30 giây là bột đã mịn . Để bột nghỉ tầm 10 phút rồi bắt đầu đóng bánh Lưu ý: Dùng lượng bột khô vừa phải để chống dính thôi chứ mn ko lên dùng nhiều quá, bột bánh sẽ bị khô đấy ạ
 
3. Cách đóng bánh dẻo Tùy thuộc vào mn thích làm nhân gì thì cho nhân ấy nha. Tỷ lệ mn hay làm 1 chiếc bánh dẻo là : 2:1, tức là 2 vỏ bánh 1 nhân bánh VD: b đóng bánh 150gr thì 100gr là vỏ bánh, 50gr là nhân bánh Chuẩn bị nhân: chia nhân thành các phần theo tỷ lệ khuôn. Nặn hình tròn để dễ bao vỏ bánh bên ngoài Chia bột thành các phần theo tỷ lệ. Nặn hình tròn rồi ấn dẹt ra cho nhân vào giữa rồi bo bột bánh lại cho kín nhân Dùng bột áo khô xoa đều bên ngoài. Rắc bột khô vào khuôn bánh cho bám quanh mặt khuôn và thành khuôn. gõ nhẹ để phần bột thừa rơi ra Tiếp đó cho bột đã bọc nhân vào khuôn và tạo hình.
 
Lưu ý: Bánh đã làm xong mn nên cho vào bao đóng kín lại để bảo quản lâu hơn nhé
 
Với công thức nước đường này bánh sẽ có độ ngọt vừa phải, dễ ăn ko ngán nhưng sẽ bảo quản ko đc lâu như những công thức làm nước đường ngọt đâu ạ.
 
Bánh trung bình để đc từ 3-4 ngày ở nhiệt độ môi trường bình thường. Bánh ko ăn đến có thể bảo quản ngăn đá, khi dùng b bỏ ra dã đông rồi dùng Và mn nhớ nhất là khâu dùng bao tay nha, chứ bánh dẻo mà dùng tay trần sẽ hơi tay nhanh hỏng hơn đó ạ
 
Theo Xuân Nguyễn 
Mẫu bánh sinh nhật mới