Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

GÂTEAU LAIT CONCENTRÉ (bánh bông lan sữa đặc)

Cập nhật: 02/06/2022 - 12:13 ( Lượt xem: 505 )

GÂTEAU LAIT CONCENTRÉ (bánh bông lan sữa đặc)

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Cái gì tin là ngon thì phải thử luôn.

Hôm qua có bạn post link về loại bánh này, xem clip và công thức xong trong đầu mình lập tức nhảy ra chữ "ngon"...phải chờ hôm nay rảnh để test và khẳng định lại điều đó.

Bánh hay phết, một dạng pound cake nhưng cách làm cực kỳ đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ chịu, nhiều chất lỏng và ít bột nên bánh mềm nhưng rất "chắc", có độ đàn hồi, không quá ngậy như buttercake, thơm nhẹ nhàng...tóm lại mình thích.
 
GÂTEAU LAIT CONCENTRÉ (bánh bông lan sữa đặc)
- 400g sữa đặc (không có khỏi làm )
- 4 trứng gà
- 50g bơ nhạt chưng lỏng
- 120g bột mì đa dụng
- 11g baking powder
Cách làm như clip, cực kỳ đơn giản, cứ cho nguyên liệu vào theo thứ tự, chỉ cần một cái phới lồng để khuấy đều mọi thứ, nhưng đừng hành hạ cái batter quá bánh sẽ chai, khuấy hoà quyện là được.
Nướng 160 độ trong 40-50' tuỳ cỡ khuôn. Bánh mình nướng khuôn nhỏ nên chỉ cần 40'.
Ghi chú:
1. Đây là một trong những công thức mình làm y sì từ định lượng nguyên liệu cho đến nhiệt độ thời gian nướng, xác định ct CHUẨN nhé mọi người, không cần phải thay đổi gì cả.
2. Lượng sữa đặc trong ct là hợp lý, với điều kiện các bạn dùng đúng loại, ct dùng là đúng 1 lon lait concentre 397g, loại này của Pháp, mình được cho 1 lần rồi nên biết, rất thơm và béo, độ ngọt vừa phải. Nếu không có, các bạn có thể dùng Carnation của Nestle có bán ở các siêu thị. Loại này là kem đặc có đường, béo và ít ngọt. Nếu dùng ông thọ hay Ngôi sao phương nam thì bớt đi 50-80g, nhưng nói trước là sẽ không thơm và béo mà chỉ có ngọt thôi nha. 
Còn ko có sữa đặc thì thôi làm bánh khác, vì cái bánh này là gâteau sữa đặc
3. Bánh để nguội gói kín nó sẽ mềm và thơm, có thể biến tấu bằng hạt rắc lên mặt hoặc trái cây khô.
4. Điểm cộng cho loại bánh này là nướng trong các loại khuôn pound cake rất đẹp, có điều nên chống dính nếu ko phải khuôn non-stick, vì lượng bơ rất ít.
 
Theo Phạm Hương

 

Mẫu bánh sinh nhật mới