Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

BÁNH KEM BẮP theo Phạm Hương

Cập nhật: 02/06/2022 - 12:21 ( Lượt xem: 584 )

BÁNH KEM BẮP theo Phạm Hương

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Trước hết là vô cùng xin lỗi vì đã để mọi người đợi lâu, mình có việc bận nên bị gián đoạn vụ nghiên cứu và điều chỉnh bánh kem bắp. Hôm nay làm lại một lần, cân đong cụ thể và ghi nhớ thành phần, có thể còn sơ sót nhưng thôi cứ share cho mọi người tham khảo và cùng nhau hoàn thiện nha, cùng học cùng làm luôn 

Nói sơ một chút về cái bánh. Mong muốn của mình là tìm được cách làm cho nó có vị bắp nhiều nhất có thể, nhưng sữa bắp thì chỉ là chất lỏng và có độ hạn chế khi làm bánh cũng như làm kem, cho nên mình mò ra một thứ tạm gọi là creamed corn. Nó gần như hỗn hợp custard, nhưng hơi khác chút, có đủ cô đặc cần thiết để sử dụng. Và mình dùng nó làm một nguyên liệu xuyên suốt từ cốt bánh đến filling đến frosting. 
Cái làm mình hài lòng nhất, là sau công đoạn chế biến, creamed corn vẫn giữ được vị bắp thuần và đậm đà hơn nhờ muối, phần kem này có vị mặn mà chứ không chỉ là ngọt.
Với phần kem phủ, mọi người có thể yên tâm là vị bơ sẽ không át mất vị bắp, và kem đủ đứng để chà láng, bắt hoa đơn giản, cũng dẻo chứ không cứng khi lạnh như kem bơ thông thường, và mình thích cái texture của kem, phủ lên cái bánh có thể thấy được phần thịt bắp li ti, để biết nó khác với kem bơ thường.
Ngoài ra mình có đính kèm ảnh hướng dẫn tip gắn hạt bắp dưới chân bánh rất đơn giản, chỉ cần tách sao cho hạt bắp nó dính với nhau cả nùi rồi cầm vậy gắn vào thì chưa tới 1'30s là xong cái bánh, trang trí đơn giản nhất không mất thời gian nhiều.
Cuối cùng, ct này có thể hơi rườm rà rắc rối vì phải chuẩn bị creamed corn, nhưng mà mọi người đừng nản, creamed corn có thể bảo quản tủ đông thoải mái và còn dùng được cho món bánh khác mà mình sẽ giới thiệu sớm thôi, món bánh bông lan bắp hấp.
Đây là quà 8/3 sớm cho các chị em xinh đẹp hen.
BÁNH KEM BẮP
(Cho bánh thành phẩm 18-20cm, cần khoảng 6-7 trái bắp vàng cỡ lớn)
A. Creamed corn
- 600g bắp hạt
- 30g đường
- 20g bột mì
- 235g whipping
- 235g sữa tươi
- 40g bơ lạt
- 60g creamcheese
- 8g muối
Cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, đun 15' hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt lửa, để hơi nguội rồi xay nhuyễn và lọc qua rây.
Thành phẩm làm lạnh qua đêm hoặc vài giờ.
B. Gato bắp
- 4 trứng 
- 60g bột mì (số 8 hoặc số 11)
- 25g bột bắp
- 50g dầu ăn
- 70g đường
- 75g creamed corn (hỗn hợp thu được từ phần A)
- Vài giọt hương bắp (option)
Cách làm như gato HK, đánh tách lòng và nướng bằng nhiệt gato HK.
C. Kem bắp
- 550g creamed corn
- 300g bơ lạt (dùng bơ dẻo như arla hoặc president)
- 80g đường xay
- Vài giọt hương bắp (option)
Để bơ hơi mềm, đán nhuyễn, sau đó cho đườnh vào đánh bông nhạt màu, cho creamed corn vào từ từ đánh quyện là dừng.
Lưu ý:
1. Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.
2.Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whip đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whip điều chỉnh theo khẩu vị, thường 100g whip mình đánh với 10g đường.
D. RÁP BÁNH
- Chia bánh làm 3 lớp, phết sữa bắp (sữa tự nấu hoặc mua sẵn để lạnh).
- Trét kem bắp (kem bơ bắp hoặc kem whip bắp)
- Phủ ngoài bằng kem bơ bắp.
Theo Phạm Hương
Mẫu bánh sinh nhật mới