Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Làm thế nào để có một mẻ BÁNH SU KEM QUE nở đều, vàng ươm, vỏ mỏng giòn và ruột rỗng?

Cập nhật: 26/05/2022 - 15:43 ( Lượt xem: 602 )

Làm thế nào để có một mẻ BÁNH SU KEM QUE nở đều, vàng ươm, vỏ mỏng giòn và ruột rỗng?

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Làm thế nào để có một mẻ BÁNH SU KEM QUE nở đều, vàng ươm, vỏ mỏng giòn và ruột rỗng?

Mọi người đã biết bí quyết hết chưa?
Lại là mình và các công thức bánh đây. Tiếp tục với các loại bánh su kem, mình đã lên bài những điều cần biết về vỏ bánh su, bánh su vỏ giòn và hôm nay sẽ là bánh su que (eclair).
Để làm ra những chiếc bánh su que đẹp mắt thì ngoài khâu trộn bột phải làm đúng, có được 1 hỗn hợp bột mịn mượt và đạt yêu cầu thì phần bắt bánh và nướng bánh cũng là 2 giai đoạn cần được hết sức lưu ý.
Bí quyết để vân bánh lộ rõ hơn là sau khi trộn bột và cho vào túi tam giác bạn hãy để bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bắt. Khi bắt bánh đừng cố gắng bóp mạnh vì có thể sẽ làm bột bắt ra không được đều, cùng 1 chiếc bánh sẽ có chổ to chổ nhỏ. Khi nướng bánh nên chỉnh nhiệt 2 lần: lần 1 170 độ để bánh nở to và vàng mặt, lần 2 150 độ để bánh vàng đều và khô ráo, không bị ướt bên trong sẽ khiến bánh mềm và dễ xẹp khi đem ra khỏi lò.
Hy vọng 1 vài lưu ý trên đây sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc bánh su que thật ngon và đẹp.
NGUYÊN LIỆU
• 75g Nước lọc
• 75g Sữa tươi không đường
• 60g Bơ lạt
• 5g Đường trắng
• 1g Muối
• 80g Bột mì đa dụng
• 110g - 130g Trứng gà
CÁCH LÀM
Cho sữa tươi, nước, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp đun cho bơ tan, hỗn hợp vừa sôi thì nhắc xuống.
Thêm bột mì vào, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt và không còn bột khô nữa là được. Bắc nồi trở lại bếp, mở lửa nhỏ và tán bột vào đáy nồi cũng như thành nồi thêm 1 phút nữa cho bay hết hơi nước thì nhấc xuống.
Thêm từ từ trứng gà đánh tan vào bột, mỗi lần thêm thì trộn đều cho mịn mượt trước khi cho phần trứng tiếp theo. Trộn đến khi thấy bột mịn dẻo, vẫn đặc chứ không chảy loãng, kéo phới dẹt lên thấy bột chảy xuống tạo thành hình tam giác nhọn là được.
Cho bột vào túi tam giác, bắt bánh ra khay nướng và đem nướng ở 170 độ trong 20 phút, sau đó giảm xuống 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa. Bánh sau khi nướng để nguội, có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông, khi ăn sấy lại ở 150 độ đến khi ấm nóng, để bánh nguội rồi bơm kem vào như bình thường.
Chúc mọi người thành công!
 
Theo Tara Nu
 

Mẫu bánh sinh nhật mới