Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Công thức Red Velvet ngon từ Nguyễn Quang Hiển

Cập nhật: 16/11/2022 - 19:39 ( Lượt xem: 369 )

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet hẳn vẫn luôn là mục tiêu của khá nhiều khi bắt đầu tập tành làm bánh.Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy đây là một chiếc bánh có giá thành nguyên liệu cũng khá cao so với những loại bánh khác nên chẳng may mà làm hỏng thì khá là đau lòng.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet hẳn vẫn luôn là mục tiêu của khá nhiều khi bắt đầu tập tành làm bánh.Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy đây là một chiếc bánh có giá thành nguyên liệu cũng khá cao so với những loại bánh khác nên chẳng may mà làm hỏng thì khá là đau lòng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé! 

1. Sơ lược qua một xíu về Red Velvet.
- Màu sắc đặc trưng của Red Velvet là màu đỏ như nhung, nhiều blog miêu tả và định nghĩa Red Velvet là “a vanilla butter cake tinted red” (một chiếc bánh bơ vị vani được nhuộm đỏ). Màu đỏ của bánh là màu thực phẩm và với nguyên lý này thì mọi người có thể làm Blue Velvet hay bất kì màu sắc nào cũng được hết nha
- Để có một chiếc red velvet thành công, hãy lưu ý tới 4 đặc điểm của loại bánh này nhé: có hương vị cacao, có độ ẩm, mướt từ butter milk, có dấu ấn của vani và độ béo ngậy của một chiếc bánh bơ (butter cake)
- Trên mạng, các công thức bằng tiếng Việt hầu hết chỉ sử dụng bơ cho phần cốt bánh. Tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ thấp thì cốt bánh sẽ có xu hướng cứng lại. Chính vì vậy công thức này mình sẽ sử dụng cả bơ lẫn dầu ăn để tạo được kết cấu bánh hợp lí nhé! 
2. Chuẩn bị 
- 150g cake flour 
- 6g bột cacao nguyên chất
- 3g baking soda
- 2g muối tinh
- 60g bơ nhiệt độ phòng
- 120g đường
- 1 trứng gà
- 60g dầu ăn
- 10ml phẩm đỏ (mình dùng dạng gel)
- 5ml tinh chất vani
- 1 thìa dấm trắng
- 150ml butter milk (thay thế bằng 140ml sữa tươi không đường + 10ml cốt chanh) 
Phần kem: 
- 200g creamcheese 
- 200g mascapone
- 200ml whipping cream 
- 5ml vani
- 60g đường xay
3. Cách làm
- Chuẩn bị 2 -3 khuôn 16 cm, lót giấy nến.
- Làm nóng lò 170 độ C
- Trong một âu lớn, trộn đều các nguyên liệu khô: cake flour, bột cacao, baking soda, muối. Rây đều để loại bỏ phần bột bị vón cục. 
- Trong một âu khác, sử dụng mánh đánh trứng cầm tay đánh bông bơ cùng đường trong khoảng 3 phút. Thêm trứng vào đánh tới khi hoà quyện. Thêm phẩm, vani, dầu ăn và dấm vào đánh đều. Hỗn hợp nhìn sẽ hơi lợn cợn nhưng không sao đâu nhé! 
- Chia bột khô thành 3 phần bằng nhau, tương tự, chia phần butter milk thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt mix bột khô vào âu đồ ướt, rồi tới butter milk lần lượt cho tới khi hết. Chỉ cần trộn tới khi hoà quyện, tránh trộn quá kỹ làm chai bột. 
- Đem chia hỗn hợp thành 2-3 phần vào khuôn (tuỳ thuộc vào việc muốn làm bao nhiêu tầng bánh) thời gian nướng có thể giao động từ 18-25 phút. 
- Muốn biết bánh chính chưa có thể dùng 1 que tăm để thử (cắm vào bánh, nếu rút ra mà không có bột ướt dính vào tăm tức là bánh đã chín)
- Để nguội bánh và trang trí với kem. 
Trong lúc chờ đợi bánh chín và nguội, chúng ta có thể làm phần kem phủ. 
- Creamcheese nhiệt độ phòng trộn cùng với đường và mascapone. Dùng máy đánh trứng đánh đều. Thêm vani. 
- Từ từ đổ nốt kem tươi vào, đánh tới khi kem bông đặc. Lưu ý đánh ở tốc độ thấp-vừa để dễ theo dõi, tránh đánh ở tốc độ cao dễ làm kem bị tách nước
- Để kem trong tủ lạnh tầm 40-60 phút cho kem ổn định, dễ thao tác trang trí hơn! 
Chúc mọi người một cuối tuần thật vui nhé! Mong là công thức này giúp ích cho cả nhà! 
Theo Nguyễn Quang Hiển
Mẫu bánh sinh nhật mới