Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

LÀM BÁNH NƯỚNG DIY TẠI HUNNIE CAKE

Cập nhật: 10/09/2023 - 18:06 ( Lượt xem: 74 )

LÀM BÁNH NƯỚNG DIY TẠI HUNNIE CAKE

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

Set bánh có

- Nước đường

- Bột mì

- Nhân bánh

Cách làm :

 - Nhân chia làm 6 viên tròn đều nhau.
- Bột để lại 1 thìa phở.
- Cho nước đường ra bát tô hoặc bow inox sau đó cho từ từ bột vào đến khi bột có thể tạo thành khối mềm dẻo bạn có thể bắt được 1 viên trên tay mà không bị dính tay là được.
 
- Cân bột hoặc chia đều thành 6 viên, dàn đều trên tay cho nhân vào bọc kín, sau khi bọc kín dùng tăm xăm đều trên cục bột cho không khí lọt ra ngoài rồi lại vo tròn cục bột cho bột áo chặt vê tròn.
 
- Cho vào khuôn đóng thành bánh.
 
- Đặt bánh vào khay dùng tăm xăm 2 lỗ vào bánh tuỳ bạn thích xăm chỗ nào cũng được, mình thì thích chọn ngay các kẻ để xăm cho không ai nhìn thấy bánh có lỗ, cách xăm này làm cho bánh khi nướng không bị nức mặt và bánh nở đều.
 
Cách nướng bánh :
 
- Bật lò hoặc nồi chiên 400 độ F ~200 độ C trước 10 phút cho bánh vào lò nướng 15 phút. Khi bánh đã đủ 15 phút lấy bánh ra khỏi lò nhanh tay nhúng bánh vào nước rồi lấy ra để lại lên khay, để bánh nghỉ khoảng 15 phút cho bánh khô và nguội thì bắt đầu trét mặt. Trét mặt xong thì cho trở lại vào lò nướng 5- 7 phút đến khi bánh đạt đến độ vàng bạn mong muốn.
 
Nguyên liệu để trét mặt bánh
 
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cà phê sữa đặc 
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
 
Trộn tất cả các hỗn hợp trên lai tạo thành 1 hỗn hợp để trét mặt, khi trét mặt bánh chỉ nên trét qua 1 lần , đừng trét đi trét lại nhiều lần sẽ tạo bong bóng trên mặt bánh, mình chưa làm được giai đoạn này nên cứ trét tứ tung nên mặt bánh không đạt yêu cầu, theo ông bà mình nói cách trét mặt bánh đều là đặt cọ nằm ngang trét qua 1 lần là được bánh sẽ đều và đẹp.
 
HUNNIE CAKE
 
Mẫu bánh sinh nhật mới